เห็ดหลินจือเห็ดที่ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง

อาการของโรคความดันโลหิตสูง
ร้อยละ50 ของคนที่ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง จะไม่รู้สึกตัวว่าตัวเองเป็นโรคความดันโลหิตสูงเนื่องจากไม่มีอาการบ่งบอกที่ชัดเจน แต่อาการจะมีบางครั้งคราวเมื่อเป็นนานแล้วหรือเป็นมากแล้ว ซึ่งจะมีอาการดังนี้ ปวดศีรษะบริเวณท้ายทอยและจะปวดมากในช่วงเช้า มีอาการอาเจียน ตามัว นี่คืออาการระดับที่ไม่รุนแรง ส่วนอาการที่รุนแรงจะพบในคนที่มีความดันโลหิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหรือ ในคนที่มีความดันโลหิตที่รุนแรง คือ มีเลือดกำเดาออก เหนื่อยง่าย เนื่องจากหัวใจต้องแบกรับภาวะความดันโลหิตนานเกินไป
เห็ดหลินจือเป็นเห็ดที่โด่งดังมีชื่อเสียงล่ำลืออย่างมากในวงการสมุนไพรรักษาโรค ซึ่งเห็ดหลินจือถูกนำมาใช้ในวงการแพทย์แผนจีนมาเป็นเวลาช้านาน เป็นเห็ดที่หลายคนรู้จักเนื่องจากเห็ดหลินจือเป็นเห็ดเก่าแก่ มีมาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นเห็ดสมุนไพรที่สามารถนำมารักษาโรคต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม โรคความดันโลหิตสูงก็เป็นหนึ่งโรคที่เห็ดหลินจือสามารถรักษาได้
เห็ดหลินจือแดงเห็ดที่มีสรรพคุณมากมายที่หลายคนคิดไม่ถึง จึงทำให้เกิดการวิจัยเกี่ยวกับเห็ดชนิดนี้ออกมาอย่างมากมาย และจากผลการวิจัยในหลายๆชิ้นงานทำให้เห็นว่า เห็ดหลินจือสามารถรักษาโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี รวมทั้งโรคความดันโลหิตสูงเรามาดูว่าเห็ดหลินจือ รักษาโรคความดันโลหิตสูงได้อย่างไร
โรคความดันโลหิตสูงจะรู้ได้อย่างไร เมื่อเราทำการวัดความดันโดยปกติแล้วจะมีตัวเลข 2 ค่า เช่น 120/80 ตัวเลขแรกจะเป็นค่า ซิสโตลิส เป็นค่าที่บอกว่าขณะที่หัวใจกำลังบีบตัว ความดันในหลอดเลือดแดงนั้นมีค่าเท่าไหร่ ส่วน 2 ตัวหลังเรียกว่า ค่าไดแอสโทลิก บอกค่าเวลาหัวใจคลายการบีบตัว ความดันในหลอดเลือดมีค่าเท่าไหร่ ดังที่ยกตัวอย่างหากค่าวัดความดันโลหิตออกมาเป็น 120/80 คือค่าความดันโลหิตที่ปกติ แต่หากค่าความดันออกมา 140/90 คือค่าความความดันโลหิตสูง เสี่ยงที่จะเกิดโรคอันตรายต่างๆต่อสุขภาพได้ โรคความดันโลหิตสูงเป็นโรคที่รักษาไม่หาย แต่สามารถควบคุมไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนหรืออาการกำเริบได้ด้วยการทานอาหารและยา เห็ดหลินจือก็เป็นอีกสมุนไพรตัวนึงที่สามารถรักษาโรคความดันโลหิตสูงได้
ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมครับว่ามีสมุนไพรที่ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูงได้อย่างยอดเยี่ยม เจ้าเห็ดหลินจือ ถือว่าเป็นสุดยอดสมุนไพร ที่ถือว่าเป็นระดับจักรพรรดิเลยทีเดียวสำหรับใครมีอาการป่วยเหล่านี้ก็ไปหามาทานกันได้นะครับ รับรองว่าสุขภาพดีแน่นอน